Home Tin mới nhất Vàng thế giới lại giảm sau nhận định từ Fed 29/1/2021

Vàng thế giới lại giảm sau nhận định từ Fed 29/1/2021

by Tư Vấn Vàng

Giá vàng tiếp tục giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (28/01), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bày tỏ lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế chậm chạp, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.19% xuống 1841.40 USD/oz. Giá vàng đã rớt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 18/01/2021 là 1,830.80 vào ngày 27/01/2021. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.2% còn 1,840.4 USD/oz.

“Cuộc họp của Fed trong ngày hôm qua không có tác động tích cực đến vàng, bởi vì trước và sau cuộc họp, đồng USD đã mạnh lên vì được tìm kiếm như một kênh trú ẩn an  toàn do những lo ngại khác trên thị trường tài chính và qua đó gây sức ép đến giá vàng”, chuyên gia phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank nhận định.

Fed cho biết tốc độ phục hồi hoạt động kinh tế và việc làm của Mỹ đã điều chỉnh trong những tháng gần đây, nhưng vẫn giữ nguyên lãi suất và chương trình mua trái phiếu hàng tháng.

Đồng USD đã dao động gần đỉnh 1 tuần trong phiên trước đó sau đợt bán tháo mạnh trên Phố Wall vào ngày 27/01 và với việc chứng khoán châu Âu chạm đáy 1 tháng vào đầu phiên ngày thứ Năm.

“Nếu chứng khoán giảm mạnh, bạn có thể dự báo vàng cũng giảm cùng với đó… nghĩa là những người đang có khả năng call margin sẽ nâng lượng tiền mặt bằng cách bán lượng vàng mà họ đang nắm giữ”, Chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX chia sẻ.

Sự chậm trễ trong gói kích thích kinh tế trị giá 1.9 ngàn tỷ USD của Mỹ, vốn không nhận được tín hiệu xanh từ Đảng Cộng hòa, cũng góp phần gây áp lực cho vàng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon